Tích hợp bãi đáp máy bay trực thăng tại chung cư SUNSHINE CITY

Mới đây, chung cư Sunshine City tại khu đô thị Ciputra công bố bản thiết kế với nóc cao ốc có xây dựng bãi đáp trực thăng phục vụ cho cư dân.

Hiện tại, cả nước có khoảng 14 bãi đáp trực thăng được thiết kế trên nóc các tòa nhà cao ốc. Khi điều chỉnh thiết kế của dự án, ngoài việc thực hiện các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư xây dựng, thì các dự án còn phải tuân thủ các quy định của pháp luật về hàng không và các quy định khác có liên quan.

Tin cập nhật: HOMETEL SUNSHINE CITY- CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MỚI KHÔNG THỂ BỎ QUA

CHUNG CƯ SUNSHINE CITY, SỨC HÚT TỪ BÃI ĐÁP TRỰC THĂNG

Trong các tình huống cứu hộ cứu nạn đặc biệt khẩn cấp, bãi đỗ trực thăng phát huy được lợi ích quan trọng của nó. Việc thiết kế có một bãi đỗ máy bay trực thăng trên nóc các toà nhà cao tầng là hết sức cần thiết để đảm bảo được cuộc sống của cư dân . Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, thì số lượng các sân bay trực thăng trên nóc nhà tại Việt Nam ít được nhắc đến.

Lý giải về việc này, giới chuyên gia đánh giá rằng, việc xây dựng một bãi đáp trực thăng là vô cùng tốn kém về mặt tài chính và có yêu cầu rất khắt khe trong thiết kế và yêu cầu hạ tầng rất cao, đặc biệt là đối với các tòa chung cư cao tầng. Theo góc độ pháp lý, việc một tòa nhà có thiết kế vị trí cho sân bay trực thăng là nằm trong thẩm quyền của Bộ Xây dựng, nhưng để lắp đặt các thiết bị và sân bay trực thăng thuộc thẩm quyền từ Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân VN. Bởi lẽ, việc thiết kế toà nhà có thêm sân bay yêu cầu các giải pháp về mặt kỹ thuật, kết cấu và sự an toàn cho chính toà nhà và cuộc sống người dân. Ngoài ra, nó còn đòi hỏi phải tuân thủ các quy định về an ninh quốc phòng, quy định về giao thông đường bay vô cùng nghiêm ngặt.

Khám phá nội thất sunshine city tây hồ được mạ vàng sáng bóng

Chung cư Sunshine City ngôi sao mới trên thị trường bất động sản Hà Nội

Sở hữu 5 dự án quy mô gần 10.000 tỷ đồng trên địa bàn Hà Nội, Sunshine Group bỗng chốc trở thành một thế lực mới trên thị trường bất động sản thủ đô, nắm trong tay hàng loạt dự án thương mại đắt giá như: Sunshine Riverside (quận Tây Hồ),Sunshine Center (quận Nam Từ Liêm), Sunshine Garden (Vĩnh Tuy), Sunshine Boulevard (quận Thanh Xuân), Sunshine Palace (quận Hoàng Mai),và đặc biệt là chung cư sunshine city ( quận Tây Hồ). Dự án chung cư  Sunshine city được thiết kế như một khu đô thị mới, đẳng cấp hàng đầu tại cửa ngõ khu đô thị Ciputra, đây cũng chính là dự án chiến lược của tập đoàn Sunshine Group.

Xem thêm thông tin dự án tại đâyhttp://isunshinegroup.com/